การบริโภคแป้ง น้ำตาล โปรตีน ไขมัน โคเลสเตอรอล สารช่วยถนอมอาหาร สารช่วยแต่งสี-กลิ่น-รส และสารเคมีอื่นๆ ที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานของทางการในปริมาณที่มากเกินความจำเป็นและต่อเนื่องยาวนานนำไปสู่การเกิดโรคร้ายที่สะสมจากการบริโภคหลากหลายชนิด ซึ่งโรคในกลุ่มนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการเสียชีวิตสูงสุดในปัจจุบัน จึงมีคนหันมาให้ความสำคัญในการเลือกรับประทานอาหารที่มีสารอาหารที่พอเหมาะกับความต้องการของร่ายกายจำนวนมาก แต่การหาอาหารที่มีสารอาหารที่พอเหมาะและสามารถรับประทานได้อย่างมีความสุขตามปกติโดยไม่ต้องระมัดระวังควบคุมจนขาดความสุขในการรับประทานนั้นหาได้ไม่ง่ายนัก 

อาหารแปรรูปจากบุกตราบูกิ มีคุณสมบัติพิเศษที่มีแป้งเพียงเล็กน้อย แต่ปราศจากไขมัน โคเลสเตอรอล น้ำตาล โปรตีน กลูเตน สารกันบูดและสารเคมีอันตรายอื่น ในขณะที่มีเส้นใยอาหารสูงและแคลเซี่ยมสูง  เมื่อนำไปปรุงอาหารแทนแป้งจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ช่วยให้ท่านยังสามารถรับประทานได้ในปริมาณตามปกติ มีความสุข ความอิ่ม และความอร่อยจากการรับประทานได้เช่นเดิม แต่การสะสมของสารอาหารที่ไม่จำเป็นและสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกายจะค่อยๆ ลดลงอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้เนื่องจากอาหารแปรรูปจากบุก;

  1. ให้พลังเพียงประมาณ 8% ของข้าวสวย, เพียงประมาณ 5% ของเส้นก๋วยเตี๋ยว และเพียงประมาณ 4% ของเส้นบะหมี่ (แป้งข้าวสาลี) เมื่อเทียบที่น้ำหนักเท่ากัน
  2. มีเส้นใยอาหารสูง ทำให้รู้สึกอิ่มนาน และช่วยระบบบการย่อยและขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น
  3. ไม่ใส่สารกันบูด เก็บรักษาได้นานอย่างน้อย 8 เดือนในอุณหภูมิห้อง
  4. ใช้วัตถุธรรมชาติและสีสกัดจากพืชในการผลิต มีความปลอดภัยตามมาตรฐานอาหารของไทยและสากล 
  5. เมื่อผัดหรือทอดจะไม่แห้งติดกะทะ จึงไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันในการปรุงอาหาร
  6. เป็นบุกที่ทำให้อิ่มตัวแล้วจึงจะไม่บวมน้ำอีกหลังรับประทาน
  7. เป็นอาหารที่สุกแล้วพร้อมรับประทาน ไม่จำเป็นต้องทำให้สุกอีก เว้นแต่ต้องการอุ่นเพื่อเพิ่มรสชาติในการกิน หรือปรุงอาหาร
  8. ไม่อืด หรือเปื่อยยุ่ย เมื่อทิ้งไวเป็นเวลานานหลังปรุงอาหารเสร็จ
  9. ไม่มีสารที่ทำให้เกิดการแพ้หรือคัน (เหมือนที่ยังเป็นหัวสด) หลงเหลือตกค้าง ปลอดภัยในการรับประทาน
  10. ให้รสชาติเหนียว นุ่ม อร่อย ใกล้เคียงกับอาหารที่ทำจากแป้ง